Gia sư Thanh Hóa*0814.369.567-0968.678.234

Nguyên nhân học sinh học yếu

Qua tìm hiểu nghiên cứu, phân tích nguyên nhân dẫn đến tình trạng  học sinh học yếu kém như trên là:

– Thứ nhất

Việc tự học ở nhà kém do một số cha mẹ học sinh chưa quan tâm đến việc học tập của con. Nên dẫn đến một số em lười học, một số em còn thiếu đồ dùng học tập tối thiểu như vở viết, bút…. Một số em còn mải chơi chưa chú ý học tập…

– Thứ hai:

Trách nhiệm của phụ huynh học sinh đối với việc học của con em mình chưa cao, một số phụ huynh thì đi làm ăn xa. Cho nên việc phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường rất khó khăn, từ đó dẫn đến không kèm cặp xát xao được các em trong việc học tập.

– Thứ ba:

Do sự phát triển của xã hội mạng Internet nhiều, đặc biệt là nền kinh tế thị trường phát triển đã ảnh hưởng đến tư tưởng thực dụng của một số phụ huynh học sinh. Họ quan niệm rằng: cho con em mình đi học là để mưu sinh hoặc là để kiếm cái bằng việc làm trong các nghành kinh tế nên họ chỉ hướng cho con em mình theo học các môn liên quan đến việc tính toán như: Toán, Lý……

– Thứ tư:

Hiện nay, sách tham khảo phục vụ cho việc dạy học môn Ngữ văn rất nhiều,  gia đình thường đầu tư tài liệu cho con em, nên các em hay dựa dẫm vào tài liệu tham khảo từ đó không phát huy được tính sáng tạo và khả năng cảm thụ kiến thức của học sinh.

– Thứ năm:

Việc học tập ở trên lớp, một số học sinh đôi khi còn chưa chú ý nghe giảng, ghi chép bài học vào vở chưa đầy đủ đến nơi, đến chốn; chưa có phương pháp học trên lớp như: khả năng kết hợp quan sát nghe giáo viên giảng, ghi vở, quan sát sách giáo khoa…

– Thứ sáu:

Về phía giáo viên, không ít thầy cô còn  ngại dạy học sinh yếu kém trong các giờ chính khoá.

– Thứ bảy:

Do quỹ thời gian có hạn, chỉ 45 phút nên ít trú trọng đến các em yếu kém, nên không thường  xuyên  gọi các em đọc, các em trả lời sợ mất thời gian, cháy giáo án, tiết học không đạt….

– Thứ tám:

Học sinh bị hổng kiến thức từ các lớp nhỏ, đọc chưa thạo viết chưa thông.  Đây là một điều không thể phủ nhận với chương trình học tập hiện nay. Thực trạng này có thể nói đến một phần do lỗi của giáo viên là chưa đánh giá đúng trình độ của học sinh.

Vậy muốn khắc phục được học sinh yếu kém phải tìm biện pháp hạn chế những nguyên nhân gây ra tình trạng đó.  Bởi Không có học sinh dốt chỉ có học sinh lười học.

Posted in Giáo viên cần biết

attachment-5214

attachment-5349

Hỗ trợ Online

HỖ TRỢ PHỤ HUYNH

0814.369.567

HỖ TRỢ GIA SƯ

0968.678.234

Thống kê truy cập

0135763

LIÊN HỆ VĂN PHÒNG
Địa chỉ: 08 Bắc Sơn, An Hoạch, Tp Thanh Hóa
Điện thoại: 0814.369.567

 
TOP