Trong cuộc đời sinh viên,các bạn sinh viên(sv) nên làm thêm một việc gì đó trước khi ra trường xin việc làm.Công việc làm thêm sẽ giúp các bạn sv rất nhiều sau này.Ví dụ: Trang bị cho các bạn khả năng giao tiếp với mọi người, xã hội, tạo sự tự tin trong bạn, cảm thấy hạnh phúc vì mình tự kiếm được tiền do chính mình làm ra.Trong các công việc làm thêm, thì đi dạy kèm là kiếm nhiều tiền hơn và tốn ít thời gian phù hợp với sv.Muốn đi dạy kèm thì các bạn phải biết chỗ phụ huynh nào cần gia sư.Nếu bạn nào may mắn được người quen giới thiệu thì sướng nhất.Còn không các bạn muốn có suất dạy thì phải đến các Trung Tâm Gia Sư(TTGS).Khi đến TTGS các bạn phải tốn phí hoa hồng(khoảng 35% lương tháng đầu tiên).Tự nhiên tốn mấy trăm nghìn tiếc thật.Nhưng các bạn tự tìm kiếm suất dạy bằng chính mình thì cũng tốn gần bằng khoảng đó.Khi trước mình làm gia sư lần đầu tiên thì đến TTGS sau này tự tìm kiếm suất lấy(Các bạn nào muốn tự tìm kiếm suất dạy do ĐK khó khăn thì liên hệ với mình, mình chỉ cho ko giấu làm gì. Khi đi làm gia sư các bạn cần chú ý dưới đây:

1. Thời điểm khoảng tháng này nên hạn chế nhận suất dạy từ TT Gia sư: Vì chỉ dạy được cùng lắm 2 tháng mà mất tiền hoa hồng thì tiếc lắm.

2. Nên nhận suất dạy trong thời gian là đầu học kỳ.Vì như thế là mình dạy được lâu dài(tốn một ít tiền hoa hồng không tiếc).

3. Để tránh các TTGS lừa tiền mình thì nên chú ý đến thương hiệu của TTGS mà bạn nhận suất.Nên tham khảo bạn bè trước.Các TTGS mà đi phát các tờ rơi một lô suất dạy tờ giấy photo nhỏ nhỏ đó là các suất dạy “ma” đó.Không có TTGS nào mà nhiều suất như thế đâu.Nhiều như thế ai chả làm gia sư.

4. Các TTGS mà nắn bạn (so đo phỏng vấn khả năng bạn) càng nhiều thì họ chọn người đi dạy kỹ càng như thế có lợi cho bạn.Bởi nếu không lỡ bạn dạy con người ta không đat, ko hiểu bài bị phụ huynh trả lại thì TT lại mất suất mất tiền, mất uy tín với phụ huynh.

5. Các TTGS chọn càng bạn thì bạn hãy coi chừng.Lỡ đi dạy con người ta không hiểu thì bị phụ huynh cho nghỉ.Lúc đó đến TT mà đòi tiền lại biết có được không.

……………….còn nữa lần sau nói tiếp…………………..