Gia sư Thanh Hóa*0814.369.567-0968.678.234

Hỗ trợ Online

HỖ TRỢ PHỤ HUYNH

0814.369.567

HỖ TRỢ GIA SƯ

0968.678.234

Thống kê truy cập

0090614

RÈN TÍNH TỰ GIÁC CỦA BÉ.

RÈN TÍNH TỰ GIÁC CỦA BÉ.

Có một Người mẹ luôn than phiền về con của mình là con tôi luôn không tự giác làm mọi việc chỉ đợi đến khi nhắc nhở con mới làm, Con tôi không nhớ việc chỉ khi nhắc mới nhớ.
– Chị có thể nói cụ thể là chuyện gì chị có thể cho em biết được không?
– Đến chuyện ăn hay tắm chị cũng phải nhắc nó nữa em.
– Dạ chị. Em hiểu rồi. Chị có thể nghe em kể 1 câu chuyện được không?
– OK em.
Chuyện là ở công ty em có 1 bà sếp rất tốt, rất chăm lo cho anh em bọn em. Khi giao việc bà ấy luôn quan tâm đi theo nhắc nhở từng thành viên trong công ty, đôn đốc từ những việc nhỏ nhất. Bọn em luôn hoàn thành công việc của chị giao đúng hạn nhất vì có chị. Có sai sót gì chị đều nhắc nhở để bọn em hoàn thành tốt hơn hết.
Mọi chuyện vẫn êm đềm trôi qua cho đến 1 hôm chị nộp đơn xin nghỉ việc. Bọn em nhanh chóng có sếp mới. Và sự khó khăn bắt đầu chị ạ. Sếp mới chỉ giao việc thôi, không nhắc nhở, không đôn đốc. Giai đoạn đầu bọn e sai rất nhiều, thậm chí có người con quên cả việc được giao. Vì bọn e cứ ngỡ sẽ được nhắc nhỡ như trước. Đến cuối cùng, trong bọn em có người quên 1 việc quan trọng của công ty và trước đó làm thì có sai lầm quá nhiều nên đã bị buộc thôi việc đó chị.
– Câu chuyện hay quá. Chị hiểu chị nên làm gì rồi. Cảm ơn em.
ĐÚng ra là có nhiều chuyện là hiển nhiên nhưng cứ phải có người nhắc nhở để đến cuối cùng thì chúng ta đã dần mất đi sự tự giác vốn có của mình. hoàn toàn phụ thuộc vào những lời nhắc nhở đó.
Nếu bạn cảm thấy bài viết có ý nghĩ xin hãy ứng dụng nhé.

gia sư thanh hóa

Để tìm được gia sư tốt nhất, phụ huynh vui lòng nhập thông tin vào ô dưới đây. Gia sư Thanh Hóa sẽ liên hệ lại.

Nếu phụ huynh cần gấp, mong phụ huynh vui lòng gọi số: 0814.369.567  hoặc ấn vào nút gọi điện trên website này mọi khung giờ thời gian chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ.

Họ tên*
Điện thoại*

Posted in Kinh nghiệm dạy con, Phụ huynh cần biếtTagged

Tin mới hơn:

123

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
 
TOP